Tham gia bảo hiểm thai sản, ai cũng muốn có những lợi ích, quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm thai sản. Tuy nhiên, có những giấy tờ thủ tục bảo hiểm thai sản cần chuẩn bị đủ để nhận được bảo hiểm thai sản và một số lưu ý cần thiết khách hàng nên biết để không bỏ lỡ những quyền lợi của mình khi tham gia bảo hiểm thai sản. Tìm hiểu ngay để nhận được quyền lợi từ việc tham gia bảo hiểm thai sản.

Thủ tục giấy tờ cần để nhận bảo hiểm thai sản

Những loại giấy tờ, thủ tục bảo hiểm thai sản cần chuẩn bị để nhận được bảo hiểm thai sản gồm:

- Giấy khai sinh của con hoặc có thể sử dụng giấy chứng sinh nếu trường hợp bé chưa được kịp làm giấy khai sinh

- Giấy liệt kê các loại phí trong quá trình sinh con: phí phẫu thuật, phí về các dịch vụ cho người mẹ mới sinh,...

- Giấy ra viện và giấy xác nhận của bệnh viện nơi khám và sinh đẻ

Sau khi chuẩn bị giấy tờ xong, người tham gia bảo hiểm thai sản có thể gửi nơi làm việc cho chủ sở hữu lao động, hoặc có thê giử trực tiếp trực tiếp cho công ty bảo hiểm xã hội.

Thời gian nhận được tiền bảo hiểm thai sản?

Thời gian nhận được tiền bảo hiểm thai sản trong vòng 45 ngày kể từ khi người tham gia bảo hiểm thai sản làm đủ hồ sơ nộp cho người có quyền trong công ty bảo hiểm thai sản. bảo hiểm thai sản có trách nhiệm trả hoàn toàn các chi  phí và tiền cần thanh toán cho người tham gia bảo hiểm thai sản.

Trong đó, người tham gia bảo hiểm thai sản gửi đủ hồ sơ của mình cho người chủ sở hữu lao động.

Trong vòng 10 ngày, người chủ sở hữu lao động gửi cho công ty bảo hiểm

Trong vòng 20 – 25 ngày, công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả và thanh toán toàn bộ số tiền bảo hiểm cho người tham gia bảo hiểm.

Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm thai sản?

Tham gia bảo hiểm thai sản, ngoài những thủ tục bảo hiểm thai sản là nghĩa vụ ra thì người tham gia bảo hiểm thai sản còn được hưởng những lợi ích từ bảo hiểm thai sản rất nhiều. Người tham gia bảo hiểm thai sản được hưởng rất nhiều lợi ích. Cụ thể:

- Được tự do lựa chọn địa chỉ khám và sinh con, được hưởng hoàn toàn các dịch vụ tốt nhất của nơi tham gia khám và sinh con.

- Được hưởng những dịch vụ tốt nhất và không phải trả bất kì loại phí nào trong quá trình sinh con (cả trong quá trình mang thai)

- Được lựa chọn dich vụ cần sử dụng.

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm thai sản?

Đối tượng được nhận bảo hiểm thai sản

Những đối tượng được đủ điều kiện tham gia bảo hiểm thai sản từ 18 – 45 tuổi tham gia bảo hiểm thai sản đều có thể được nhận quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thai sản nếu đáp ứng đủ điều kiện tham gia bảo hiểm thai sản.

Tham gia bảo hiểm thai sản sớm càng tốt nhưng cần phải đảm bảo đúng thời gian chờ của bảo hiểm thai sản

Thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản

Thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản chính là thời gian tính từ thời điểm ngừoi tham gia bảo hiểm thai sản kí hợp đồng tới thời điểm mà người tham gia bảo hiểm mang thai và sinh con.

Hiện nay, thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản là 270 ngày, có những công ty bảo hiểm thai sản yêu cầu thời gian chờ là 365 ngày. Trong thời gian chờ, người tham gia bảo hiểm thai sản sẽ không nhận được bất kì quyền lợi gì khi tham gia bảo hiểm.

Ví dụ: chị A tham gia bảo hiểm thai sản có thời gian chờ là 270 ngày. Tính từ thời điểm chị A tham gia bảo hiểm thai sản đến thời điểm chị A mang thai là 200 ngày thì nếu trong thời gian chị A mang thai trước thời điểm đủ 270 ngày thì phát sinh vấn đề gì cần đi khám thì chị A không được hưởng lợi ích từ bảo hiểm thai sản. Nếu thời gian chị A có thai đủ 270 ngày trở đi thì tất cả các chi phí khám và sinh đẻ của chị A đều được bảo hiểm thai sản thanh toán toàn bộ.

Thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản là vấn đề mà nhiều người còn nhầm lẫn, thế nên cần lưu ý kĩ phần thời gian chờ này để tránh hiểu nhầm, không nhận được những quyền lợi từ bảo hiểm thai sản.

Nên mua bảo hiểm thai sản để có một bước khởi đầu tương lai thuận lợi. Mẹ và bé cần được đảm bảo những điều tốt nhất ngay từ ban đầu, làm bước đệm mới cho tương lai. Tham gia bảo hiểm thai sản, người tham gia bảo hiểm thai sản được nhận nhiều lợi ích từ bảo hiểm. Chính vì thế, ngươi tham gia bảo hiểm thai sản có rất nhiều người cần quan tâm đến vấn đề hồ sơ hưởng bảo hiểm thai sản để không bỏ lỡ những quyền lợi của mình.

Thắc mắc nên hỏi eBaohiem.com

Nếu có câu hỏi thắc mắc gì về thủ tục nhận bảo hiểm thai sản, người tham gia bảo hiểm thai sản hoặc những ai chưa tham gia bảo hiểm cần biết thêm các thông tin về bảo hiểm loại này. Khách hàng có thể đặt câu hỏi để giải đáp các thắc mắc tại trang web eBaohiem.com để nhận được những câu trả lời chính xác nhất về luật bảo hiểm thai sản từ những luật sư có tiếng và có uy tín nhất.