Bảo hiểm thai sản là một trong những loại bảo hiểm sức khỏe được làm một loại hợp đồng tham gia riêng cho các bà bầu tham gia bảo hiểm sức khỏe và thai sản. Bảo hiểm thai sản có nhiều lợi ích cho người tham gia bảo hiểm. Những lợi ích của người tham gia bảo hiểm thai sản có nhiều người còn chưa hiểu rõ hoặc chưa biết. dưới đây là bài viết giúp cho người đọc biết được những thông tin liên quan tới hưởng bảo hiểm thai sản.

Những lợi ích người tham gia bảo hiểm thai sản được hưởng?

Trong quá trình mang thai và sinh con, người tham gia bảo hiểm được hưởng những lợi ích dành riêng cho các bà bầu. Những lợi ích dưới đây đảm bảo những lợi ích mà người tham gia bảo hiểm có thể nhận được sau khi tham gia bảo hiểm.

1.Thoải mái lựa chọn địa chỉ khám và sinh đẻ

Ngừoi tham gia bảo hiểm thai sản có thể thoải mái lựa chọn những lợi ích cho mình thể hiện đầu tiên ở khoản có thể thoải mái lựa chọn địa chỉ sinh con và địa chỉ có thể khám, xét nghiệm trong quá trình mang thai.

Có thể nói, người tham gia bảo hiểm thai sản được lựa chọn nhưng địa chỉ khám và sinh đẻ tùy theo ý thích và sự tin tưởng của bản thân. Bản thân người tham gia bảo hiểm có thể được chọn địa chỉ khám và sinh con có thể đảm bảo sự tâm lí và sự tin tưởng. an tâm khi sử dụng các dịch vụ bảo hiểm thai sản ở địa chỉ đó.

2.Bảo hiểm sẽ hỗ trợ toàn bộ tiền khám và sinh con cho khách hàng

Khi tham gia bảo hiểm thai sản thuộc loại bảo hiểm sức khỏe thì khách hàng hoàn toàn có thể thoải mái về vấn đề tài chính vì những khoản khám, sinh đẻ bằng phương pháp thường hay sinh bằng phẫu thuật thì các chi phí đều được công ty bảo hiểm chi trả toàn bộ. Vì vậy nên người tham gia bảo hiểm hoàn toàn không phải tri ra bất cứ khoản nào trừ các loại tiền ăn hay các vấn đề nào liên quan tới chi phí cho bản thân.

Bảo hiểm chi trả toàn bộ cho tiền khám và sinh con nên người tham gia bảo hiểm có thể thoải mái về tài chính và có thể thoải mái sử dụng các dịch vụ thai sản cho mình. Có thể cho rằng, tham gia bảo hiểm thai sản mang lại rất nhiều các lợi ích cho người tham gia bảo hiểm.

3.Lựa chọn hợp đồng phù hợp với kinh tế

Tham gia bảo hiểm thai sản, người tham gia có thể lựa chọn mức phí đóng phù hợp với nhu cầu và tài chính của người tham gia bảo hiểm, thời hạn nộp bảo hiểm thai sản.

Ngoài ra, khi thanh toán bảo hiểm thai sản cho người được hưởng bảo hiểm thai sản cũng nhanh gọn và không có nhiều các loại giấy tờ rắc rối cho người tham gia bảo hiểm thai sản có thể dễ dàng nhận được tiền thai sản.

Các gói bảo hiểm thai sản

Có 2 gói bảo hiểm thai sản cho khách hàng đăng kí tham gia đó chính là gói bảo hiểm thai sản cơ bản và gói bảo hiểm thai sản nâng cao.

Đối với loại bảo hiểm thai sản cơ bản

Người tham gia loại bảo hiểm thai sản cơ bản này được nhận đủ các loại dịch vụ đáp ứng nhu cầu sau sinh như các trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chăm sóc sau sinh. Được công ty bảo hiểm thai sản chi trả toàn bộ chi phí trong quá trình khám thai và sinh nở.

Gói bảo hiểm thai sản nâng cao

Ngoài gói bảo hiểm cơ bản, gói bảo hiểm nâng cao ngoài những lợi ích từ gói bảo hiểm thai sản cơ bản thì người tham gia gói bảo hiểm nâng cao sẽ được tùy chọn những quyền lợi mà mình được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản : dịch vụ nha khoa, thẩm mỹ sau sinh. Các gói vật lý trị liệu sau sinh,... và còn rất nhiều các gói dịch vụ nâng cao khác mà người tham gia bảo hiểm thai sản nâng cao được hưởng.

Các loại giấy tờ để hưởng chế độ thai sản?

Để nhận được tiền bảo hiểm thai sản, các loại giấy tờ cần chuẩn bị để hưởng chế độ thai sản gồm:

- Bản sao giấy khai sinh của con

- Bản xác nhận của bệnh viện/ địa điểm sinh đẻ

- Giấy kê khai các loại tiền phát sinh trong quá trình sinh tại bệnh viện

- Giấy chứng nhận ra viện và giấy xác nhận của bệnh viện

Lưu ý để hưởng bảo hiểm thai sản

Hồ sơ hưởng bảo hiểm thai sản cần phải đủ, không được thiếu bất cứ loại giấy tờ nào. Riêng giấy xác nhận ra viện và giấy chứng nhận của bệnh viện không thể thiếu nếu muốn hưởng bảo hiểm thai sản.

Các mốc thời gian tham gia bảo hiểm thai sản cũng cần phải chú ý, nhất là thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản.

Nên tham khảo các thông tin về bảo hiểm thai sản ở eBaohiem.com

Người tham gia bảo hiểm thai sản cần phải biết những thông tin để có thể biết được chính xác những lợi ích và nghĩa vụ mà người tham gia bảo hiểm thai sản cần biết, nhất là chế độ hưởng bảo hiểm thai sản. Nếu thắc mắc cần có câu trả lời thì hãy đặt câu hỏi thắc mắc, khách hàng sẽ được những luật sư uy tín tư vấn miễn phí và hoàn toàn chính xác.