Mức giá chi trả như thế nào, phạm vi bảo hiểm rộng đến đâu, bảo hiểm thai sản có bị giới hạn về tiền phòng không, chọn dịch vụ sinh trọn gói thì bảo hiểm sẽ bồi thường lại bao nhiêu? có vẻ có rất nhiều bạn chưa biết hết về loại hình bảo hiểm thai sản này. Vậy thì hãy cũng eBaohiem đi tìm hiểu những vấn đề này nhé.

Mức giá chi trả như thế nào, phạm vi bảo hiểm rộng đến đâu, bảo hiểm thai sản có bị giới hạn về tiền phòng không, chọn dịch vụ sinh trọn gói thì bảo hiểm sẽ bồi thường lại bao nhiêu? có vẻ có rất nhiều bạn chưa biết hết về loại hình bảo hiểm thai sản này. Vậy thì hãy cũng eBaohiem đi tìm hiểu những vấn đề này nhé.

1, Với mong muốn có quyền lợi bảo hiểm cho chi phí khám thai định kỳ, không biết có gói nào đáp ứng được hay không?

Hiện nay trên thị trường có gói bảo hiểm Bảo Việt chi trả chi phí khám thai định kỳ, tuy nhiên đối tượng được tham gia phải là công ty có số lượng trên 10 người với 5 người tham gia quyền lợi bổ sung cho thai sản, hay cũng có thể là công ty có trên 100 người tham gia.

2, Khi chọn dịch vụ sinh trọn gói trong bệnh viện vậy bảo hiểm sẽ bồi thường lại bao nhiêu?

Khoản bồi thường sẽ được tính vào chi phí khi bạn nằm viện sinh cho đến khi ra viện, không bồi thường cho chi phí khám thai định kỳ, hay yêu cầu riêng mà bác sĩ không chỉ định. Khi tham gia gói bảo hiểm của công ty Bảo Việt, công ty trên 50 người vẫn có thể được hỗ trợ về chi phí cho em bé

3, Bảo hiểm thai sản thì có giới hạn về tiền phòng không?

Đa số mọi công ty bảo hiểm thì đều giới hạn phòng dịch vụ, không nằm phòng VIP. Tuy nhiên cũng có một số loại bảo hiểm đặc biệt vẫn có quy định được nằm phòng tiêu chuẩn, trong trường hợp bệnh viện không có quy định cho phòng tiêu chuẩn.

4, Những chi phí nào sẽ không được bồi thường, quyền lợi bảo hiểm thai sản được chi trả như thế nào?

Một số quyền lợi thai sản bạn sẽ được bồi thường 100% giới hạn quyền lợi tham gia. Gồm tiền phòng (phòng dịch vụ giá thấp nhất hoặc phòng tiêu chuẩn), tiền ăn, chi phí mổ, tiền chăm sóc em bé, siêu âm, xét nghiệm,… theo yêu cầu bác sĩ. Không bảo hiểm các khoản như: may thẩm mỹ, chi phí chích ngừa, gây tê sinh không đau,...

5, Thời gian chờ bảo hiểm là bao lâu?

Thời gian chờ bảo hiểm chính là thời gian mà bạn tham gia, khi đó bạn không được hưởng quyền lợi tại thời gian này. Giả sử: 280 ngày chính là thời gian chờ thai sản thì ngày có hiệu lực đầu tiên cho đến ngày 280, bạn sẽ không được hưởng bồi thường. Nhưng từ ngày 281 tới ngày thứ 365 thì bạn sẽ được bồi thường. Trong trường hợp bạn đang mang thai nhưng hết hạn hợp đồng thì bạn có thể tái tham gia vào năm sau để được hưởng quyền lợi thai sản và sức khỏe.

6, Nếu năm đầu mang thai nhưng chưa sinh thì đã hết hiệu lực hợp đồng, vậy có được bồi thường khi sinh không?

Tại trường hợp này, trước 7- 15 ngày hết hạn hợp đồng công ty sẽ thông báo đến bạn trước qua mail và điện thoại nhằm thông báo cho bạn biết có gia hạn hợp đồng hay không. Nếu gia hạn, đóng phí tái tục thì hoàn toàn có được quyền lợi bảo hiểm. Nếu năm thứ 2 tiếp tục gia hạn thì bảo hiểm sẽ bỏ thời gian cho nên bạn sinh vào thời gian này đều có được bồi thường.

7, Ngoài danh sách bảo lãnh của bệnh viên khi đi sinh thì có được hưởng quyền lợi thai sản hay không?

Ưu điểm của bảo hiểm sức khỏe – thai sản chính là bạn có thể tự do chọn cơ sở phòng khám, bệnh viện để sử dụng dịch vụ. Nếu dùng hệ thống bệnh viện được liên kết thì hoàn toàn được bảo lãnh viện phí. Nhưng nếu lựa chọn phòng khám, bệnh viện ngoài danh sách thì phải đến sinh và thanh toán mọi chi phí đầy đủ của bệnh viện.

Trước khi xuất viện thì bạn nên lưu ý báo cho bệnh viện, phòng khám thông tin sẽ gửi hồ sơ về bảo hiểm nhằm có được bồi thường. Đồng thời yêu cầu bệnh viện xuất đủ chứng từ trong quá trình nằm. Báo về công ty bảo hiểm, đội ngũ công ty sẽ hỗ trợ bồi thường, nhận hồ sơ tận nhà của bạn. Công ty sẽ giải quyết và tiến hành bồi thường rồi chuyển khoản đến bạn khi có đủ chứng từ và khoảng thời gian chờ thai sản.

8, Bảo lãnh viện phí là gì?

Khi bạn có chỉ định nhập viện để điều trị tại nội trú của bác sĩ thì trong vòng 24 giờ khi nhập viện, bạn sẽ xuất trình thẻ bảo hiểm cùng chứng minh nhân dân ở quầy bảo hiểm để làm thủ tục bảo lãnh viện phí. Lúc này bạn sẽ không cần thanh toán các khoản chi phí điều trị nằm trong phạm vi của bảo hiểm. Đồng thời bạn sẽ nhận được yêu cầu là phải đóng tạm thời khoản tiền, tầm từ 2 đến 3 triệu đồng. Số tiền tạm ứng này sẽ được hoàn trả lại bạn sau khi xuất viện với sự chấp thuận của cơ quan bảo hiểm bảo lãnh mọi chi phí đã bị phát sinh trong quá trình nằm tại bệnh viện

Cảm ơn bạn đã cùng eBaohiem giải đáp 8 thắc mắc về bảo hiểm thai sản. Bảo hiểm thai sản chính là một cách mà giúp bạn an tâm và tiết kiệm hơn về chi phí khi có dự định sinh con. Hãy đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con của mình bằng cách tham gia sử dụng bảo hiểm thai sản tại eBaohiem chúng tôi nhé!